Cẩm nang du lịch – Kinh nghiệm du lịch khi không mang nhiều tiền

Cẩm nang du lịch - Kinh nghiệm du lịch khi không mang nhiều tiền

1. Săn vé máy bay giá rẻ

Bạn đang mong muốn tận hưởng một chuyến du lịch với chi phí thấp? Vậy thì một chiếc máy bay giá rẻ sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là thường xuyên truy cập thông tin trên website của của hãng máy bay giá rẻ, và đặt vé ngay khi chương trình khuyến mại bắt đầu. Việc lên kế hoạch và đặt vé từ sớm cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều tiền vé máy bay đấy.Cẩm nang du lịch - Kinh nghiệm du lịch khi không mang nhiều tiền

2. Thuê phòng ở phù hợp túi tiền

Nếu như bạn không có khoản tiền dư dả, bạn nên lựa chọn phòng nghỉ sao cho phù hợp với túi tiền, bạn có thể tìm các khách sạn 1 -2 sao, hostel hay phòng trọ tập thể với dịch vụ tốt. Đặc biệt, với những chuyến du lịch nước ngoài, cách tiết kiệm nhất chính là sử dụng mạng lưới trao đổi nơi ở của cộng đồng du lịch nước ngoài như courchsurfing. Vì vậy, nếu là người đam mê những chuyến du lịch nước ngoài, ngay từ bây giờ hãy là thành viên tích cực trên các diễn đàn và mạng lưới này để nhận được sự trao đổi tốt nhất trong chuyến du lịch của mình.

3. Du lịch theo nhóm

Đây là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch nhất. Lựa chọn hình thức du lịch theo nhóm sẽ giúp bạn giảm bớt những khoản chi phí về khách sạn, đi lại hay ăn uống… thay bằng việc phải một mình chi trả tất cả các khoản như trước đó. Và tất nhiên rồi, bạn đừng quên hỏi về thông tin giảm giá cho nhóm đông người nhé.

4. Mua đồ ăn ở siêu thị thay bằng việc vào các cửa hàng sang trọng

Trước mỗi chuyến đi xa, bạn nên vào các hệ thống siêu thị mua sẵn các đồ ăn nhẹ để phục vụ trong hành trình di chuyển và hạn chế việc phải vào các cửa hàng sang trọng giải quyết cơn đói. Đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí ăn uống nhất mà bạn nên biết. Các hệ thống siêu thị mini luôn mở cửa 24/24 để phục vụ khách du lịch. Bạn có thể mua đồ ăn tại đây và hoàn toàn yên tâm về chất lượng, đặc biệt là sự ổn định về giá.

5. Thưởng thức đồ ăn đường phố

Ẩm thực đường phố là một trong những nét văn hóa đặc trưng của mỗi địa phương, mỗi quốc gia. Thưởng thức món ăn đường phố vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa giúp bạn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của địa danh mà bạn tới. Vậy nên đừng ngại ngần tìm kiếm thông tin và thưởng thức những món ăn bán ngay trên đường phố nhé.

Thay vì ăn những món ngon nhà hàng, bạn có thể chọn món ăn đường phố cho tiết kiệm

6. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi bộ

Chi phí đi lại luôn là khoản chi phí lớn trong mỗi chuyến đi. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí và đảm bảo độ an toàn tốt nhất bạn nên sử dụng phương tiện di chuyển công cộng cho các điểm thăm quan có khoảng cách xa. Sử dụng phương tiện cá nhân giúp bạn linh động hơn trong mỗi chuyến đi, tuy nhiên nó gây tốn kém chi phí và có độ nguy hiểm cao.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi bộ, đây sẽ là cách để giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để tận mắt nhìn ngắm cuộc sống, đường đố, hoặc có thể tự do đi đến những địa điểm hay ho, mới lạ mà không phải ai cũng biết.

7. Tham khảo thông tin từ sinh viên

Do đặc thù về độ tuổi, ngành nghề các bạn trẻ sẽ là kho tàng thông tin về những nơi có món ăn đặc biệt, những khu du lịch phù hợp với túi tiền sinh viên. Đây là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí và có những chuyến đi vui vẻ và nhiều kỷ niệm.

8. Tận dụng những chuyến công tác để du lịch

Với những chuyến đi này bạn sẽ tốn rất ít kinh phí. Mặt khác, bạn sẽ không phải xin phép nghỉ dài ngày. Tất cả những gì bạn cần là tận dụng thời gian rảnh trong mỗi chuyến công tác của mình để ghé thăm những địa điểm thăm quan nổi tiếng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của địa phương. Việc tận dụng “2 trong 1” này, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn khám phá được những điều hay ho ở nơi bạn đến.

Ngoài ra, để tiết kiệm kinh phí du lịch bạn có thể tham khảo các địa điểm du lịch, các kinh nghiệm du lịch khác để chuyến đi diễn ra thành công nhất.

Theo lamsao.com