Cẩm nang du lịch – Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch

Chuẩn bị một chiếc máy tính tốc độ cao để săn vé máy bay giá rẻ

Để nắm chắc các thông tin vé máy giá rẻ của các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bạn phải nhanh nhạy với thông tin. Hãy đăng ký là thành viên của các hãng hàng không, để nhận thông tin vé máy bay giá rẻ sớm nhất. Một điều chắc chắn rằng, bạn phải đảm bảo chiếc máy tính cá nhân của bạn có tốc độ truy cập Internet cao, bởi đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc săn vé máy bay giá rẻ.

 

Khi có bắt kỳ một đợt khuyến mại nào, các hãng hàng không đều công bố rộng rãi trên website của mình, hay trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang báo mạng… Vì vậy, bạn phải sử dụng công cụ tìm kiếm nhanh nhất để đến các website đó đăng ký vé giá rẻ. Một vài website của các hãng hàng không thường xuyên có khuyến mại trong và ngoài nước như: www.jetstar.com, vietjetair.com.vn, vietnamairline.com.vn, www.airasia.com, www.tigeraiways.com, www.cebupacificair.com, www.flyvivamacau.com, www.lionair.co.id…

Chắc chắn, các hãng hàng không sẽ giới hạn về số lượng vé, giá rẻ và thời gian mở bán vé. Chính vì vậy, bạn phải cực nhanh trong mọi thao tác để đặt cho được chiếc vé máy bay giá rẻ, bởi không chỉ có riêng một mình bạn mà có hàng chục người đang nhăm nhe để đặt vé như bạn. Bạn có thể sử dụng các trình duyệt tốt như Cốc cốc, Firefox, IE8, Safari… để truy cập. Trong trường hợp website của các hãng bị quá tải, khôn thể vào được, bạn đừng nản lòng, hãy F5 liên tục, mở nhiều trình duyệt để có thể “tấn công” mọi phía. cam-nang-du-lich-kinh-nghiem-san-ve-may-bay-gia-re-di-du-lich

Có thẻ thanh toán tiền trên mạng

Đa số các đợt khuyến mãi của các hãng hàng không thường ngắn nên bạn phải tận dụng mọi thời gian để mua được giá vé ưu đãi. Bạn có thể sử dụng thẻ credit hoặc debit hoăc ATM nội địa để thanh toán ngay tiền đặt vé máy bay. Trước mỗi đợt vé giá rẻ, các website của hãng đều có thông báo trước, bởi vậy, bạn phải chắc chắn trong tài khoản có đủ tiền để mua vé.

Theo những chuyên gia săn vé, với các loại thẻ debit, bạn dễ dàng đăng ký trực tuyến tại các website của ngân hàng trong nước như: Eximbank, ACB, Techcombank. Đây là 3 ngân hàng mà kinh nghiệm cho thấy thanh toán trên mạng rất tốt, hầu như không bị từ chối, miễn là tài khoản có đủ tiền để thanh toán. Riêng với loại thẻ credit thì bạn phải liên hệ trực tiếp với ngân hàng. Chính vì vậy, để săn được chiếc vé giá rẻ tốt nhất bạn nên dùng thẻ debit để tránh rủi ro và điều kiện đăng ký lại đơn giản hơn.

Chuẩn bị tốt thông tin cá nhân

Rất nhiều các hãng hàng không tung ra đợt vé giá rẻ vào ban đêm và chỉ trong vòng thời gian ngắn với số lượng có hạn. Bởi vậy, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng mọi thông tin cá nhân và người đi cùng như: tên tuổi, chứng minh thư, số hộ chiếu… Ngoài ra, bạn cũng phải chắc chắn về thời gian, địa điểm đến của mình càng sớm càng tốt. Đặt vé sớm sẽ tốt hơn rất nhiều việc “nước đến chân mới nhảy”.

Sử dụng máy tính có đường truyền tốt, trình độ web có tốc độ load nhanh như: Cốc Cốc, Chrome, Opera… và nhanh chóng đưa ra quyết định cũng là điều rất quan trọng. Chỉ cần một vài giây chần chừ, hoặc lỗi mạng cũng có thể khiến bạn tuột mất cơ hội sở hữu một chiếc vé giá rẻ mà một chuyến đi đầy thú vị.

Tìm hiểu kỹ về việc đặt vé của hãng hàng không

Bạn nên tìm hiểu về trình tự đặt vé của các hãng để tránh bị nhầm lẫn việc phải tiến hành thao tác nhiều lần. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên vào các website của các hãng hàng không để kiểm tra thông tin các đợt vé giá rẻ là điều cần thiết. Một số các hãng thường có đợt giảm giá theo mùa, hoặc vào một ngày nhất định trong tuần.

Với hãng Airasia cứ 3 tháng một lần họ lại tiến hành bán vé giá rẻ, vào các tháng 2, tháng 5, tháng 8 và tháng 11 trong năm. Còn lại, cứ chu kỳ 10 -14 ngày họ lại có đợt khuyến mãi giá rẻ. Hãng Tiger Airways cũng tương tự với giá vé rẻ, còn vé siêu rẻ của Tiger thì ít gặp hơn. Hãng Jetstar Pacific thì cứ thứ 6 hàng tuần, từ 14 – 17h hãng có chương trình giảm giá rất mạnh.

Không chỉ có các hàng hàng không giá rẻ mà nhiều hãng thông thường cũng tung ra đợt vé khuyến mãi vào dịp kỷ niệm, khai trương đường bay mới hoặc các chương trình free and easy tiện lợi.

Trong trường hợp đặt vé cho nhiều người, bạn nên tùy cơ ứng biến. Có những lúc khi vé gần hết mà bạn đặt vé cho cả nhóm, giá rẻ sẽ cao hơn nhiều so với thời điểm mới tung ra. Nếu bạn đặt một vài vé lẻ trước, bạn sẽ được đặt một số vé giá rẻ và chỉ phải chấp nhận một số vé giá cao.

Lựa chọn giá vé linh hoạt

Một trong những điều bạn cần lưu ý là các hãng hàng không thường hạn chế số người đặt vé khi đăng ký, để tránh tình trạng đầu cơ và cũng là tạo cơ hội cho tất cả mọi được tiếp xúc với vé máy bay giá rẻ. Mặt khác, tuy là vé giá rẻ nhưng cũng có những nấc giá khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu bạn đặt sớm, giá vé sẽ càng rẻ, còn đặt muộn tuy vẫn là vé giá rẻ nhưng không còn là giá vé rẻ nhất.

 

Chính vì vậy, để lựa chọn chiếc vé có giá rẻ nhất bạn nên đặt càng sớm càng tốt, nếu đặt muộn hơn hoặc trong thời gian gần hết hạn khuyến mãi thì đành chấp nhận giá vé không phải là rẻ nhất. Nếu bạn chọn vé cho cả nhóm mà không kịp đặt được loại vé giá rẻ nhất thì cũng đừng nên thất vọng. Bạn có thể lựa chọn theo hình thức, đặt một số vé giả rẻ và chấp nhận một số vé đăt hơn, như vậy bạn vẫn tiết kiệm được một khoản tiền nhờ cách đặt vé linh hoạt này.

Lựa chọn ngày khởi hành thích hợp

Trước khi săn vé máy bay giá rẻ, bạn cần lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình trước. Bởi thông thường các hãng hàng không thường tung ra các đợt khuyến mại đón đầu một mùa du lịch mới hoặc vào thời điểm ít khách nhất trong năm. Ví dụ như hãng Airasia thường khuyến mại vào tháng 2, 5, 8, 11 có vé siêu rẻ, đây là thời điểm số lượng hành khách ít. Còn lại trung bình 1 tháng vào khoảng giữa tháng họ cũng sẽ tung ra các đợt vé hạ giá để phục vụ nhu cầu du lịch của hành khách.

 

Một điều bạn cần lưu ý là không nên đặt vé vào những ngày cuối tuần như thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, vì đây là thời điểm giá vé sẽ cao hơn những ngày trong tuần. Chính vì vậy, nếu không cần gấp thì bạn nên lùi ngày để đến giữa tuần lựa chọn cho mình một chiếc vé có giá hợp lý hơn. Mặt khác, lựa chọn bay vào ban đêm thường rẻ hơn ban ngày, nên bạn cũng cần chú ý thời gian, sự chênh lệch múi giờ khi bay quốc tế để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Theo lamsao.com