Cẩm nang du lịch – Những vật dụng không cần mang theo khi đi du lịch

Cẩm nang du lịch - Những vật dụng không cần mang theo khi đi du lịch

Mang quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Chăm sóc tóc là một việc rất quan trọng, nhưng nếu bạn đóng gói cả dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc, lược, sáp thơm, keo vuốt tóc… thì quả là quá nhiều. Nếu bạn và gia đình nghỉ trong khách sạn, chắc chắn họ đã có sẵn cho bạn cả dầu gội và dầu xả thường. Vì vậy bạn không cần thiết phải mang theo quá nhiều thứ để giữ gìn bộ tóc trong vài ngày. Thay vào đó bạn có thể để diện tích vali đựng những vật dụng cần thiết khác như: quần áo, đồ tắm biển…Cẩm nang du lịch - Những vật dụng không cần mang theo khi đi du lịch

Máy sấy tóc

Bạn không nên mang theo máy sấy tóc, vì máy sấy sẽ rất cồng kềnh và chiếm diện tích trong chiếc vali của bạn. Hơn nữa, hầu hết trong các khách sạn và nhà nghỉ hiện nay đều trang bị máy sấy tóc cho khách dùng. Nếu trường hợp tại khách sạn hoặc nhà nghỉ không có máy sấy bạn cũng nên để tóc khô một cách tự nhiên vì bạn đang đi nghỉ dưỡng chứ không vội vàng lo như những ngày thường.

Quá nhiều giày dép

Việc mang quá nhiều giày dép sẽ khiến bạn mất thời gian chọn giày mỗi khi đi chơi, mặt khác cũng chiếm diện tích lớn trong vali của bạn. Bạn chỉ cần nhiều nhất là hai đôi để thay đổi, đó có thể là giày hay dép, hoặc bất cứ loại nào bạn thích.

Phụ kiện quay phim chụp ảnh

Mang quá nhiều phụ kiện quay phim chụp ảnh không những chiếm diện tích lớn trong vali mà còn khiến bạn đi đâu cũng phải mang theo những đồ dùng khá nặng và cồng kềnh như: chân máy, đèn flash… Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ dưỡng thật nhẹ nhàng và thoải mái, thì hãy để những vật dụng đó ở nhà và tận dụng các hiệu ứng chụp ảnh bằng những chiếc điện thoại. Những chiếc điện thoại thông minh với phần mềm chụp ảnh tuyệt đẹp cũng sẽ giúp bạn có những bức ảnh kỷ niệm lung linh.

Bộ đồ thể dục

Bạn luôn có thói quen thức dậy và luyện tập thể dục như thường trong những ngày nghỉ dưỡng. Tuy nhiên việc này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới lịch trình chuyến tham quan của gia đình bạn. Việc tập thể dục mỗi buổi sáng tốn khá nhiều thời gian vì vậy bạn hãy dành thời gian đi nghỉ dưỡng để vui chơi bên gia đình và người thân. Đây là thời gian cả gia đình bạn có những giây phút bên nhau thoải mái nhất. Do đó hãy suy nghĩ thật kỹ khi mang theo bộ đồ thể dục hay giày chạy để có thêm khoảng trống trong vali. Việc dừng tập luyện vài ba ngày sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Mang theo khăn tắm

Khăn tắm là vật dụng không thể thiếu trong các phòng tắm của khách sạn, nhà nghỉ. Bất kỳ một nhà nghỉ, khách sạn nào cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ cho bạn và gia đình những chiếc khăn tắm. Nếu như khách sạn đó không phục vụ khăn tắm thì bạn nên nghĩ lại việc nghỉ ngơi tại đó.

Theo lamsao.com