Tìm hiểu Đồ Sơn – Hồ bơi lọc nước biển

Tìm hiểu Đồ Sơn - Hồ bơi lọc nước biển

Đúng ngày khai mạc Liên hoan du lịch Hải Phòng “Đồ Sơn biển gọi 2011” và khai trương du lịch Đồ Sơn 30-4, Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu tổ chức khánh thành hồ bơi lọc nước biển nhân tạo lớn nhất châu Á tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu. Thông tin từ công ty cho biết, ngày khai trương sẽ miễn phí vé vào hồ bơi với tất cả du khách.

 

Tìm hiểu Đồ Sơn - Hồ bơi lọc nước biểnBể bơi này được xây dựng giống như một bãi biển với bờ bao rải cát trắng, lắp đặt ô che và ghế ngồi xen giữa những rặng thông, phi lao. Đảo dừa được xây dựng ở giữa bể bơi. Hệ thống lọc nước biển hiện đại, chỉ xử lý cặn bẩn của nước biển dẫn vào bể bơi, còn độ mặn vẫn giữ nguyên. Điều đặc biệt là, bên cạnh bể bơi lớn là bể bơi nhỏ dành cho trẻ em với độ sâu an toàn, ở giữa bể lắp hệ thống cầu trượt cho các cháu vui chơi, nô đùa. Hồ bơi được thiết kế mà mỗi du khách đến đây sẽ thấy như một bãi biển thực thụ với dòng nước mặn trong mát, được lọc bởi hệ thống lọc nước hiện đại theo công nghệ Tây Ban Nha.

Đây chính là sự khác biệt của hồ nước nhân tạo này, bởi thường nhiều hồ nước trên thế giới được xây dựng hiện đại nhưng vẫn là nước ngọt. Nhiều người nghi ngại, Đồ Sơn vốn có 3 bãi biển, việc tạo thêm “bãi biển” liệu có lãng phí. Nhưng rõ ràng, ý tưởng táo bạo và rất “độc” của lãnh đạo Công ty cổ phần Du lịch quốc tế Hòn Dấu dựa trên chính nguồn nước biển sẵn có của Đồ Sơn đã đem lại cho khu du lịch một “sản phẩm đắt”, vì nước biển được lọc không bị đục như nước ở các bãi biển Đồ Sơn và “độc” ở sự “vĩ đại nhất châu Á” nhờ chính hệ thống lọc nước biển đó.

Phó tổng giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Hòn Dáu Tô Hải Nam cho biết: Đây là bể bơi lọc nước biển và tạo sóng đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam với diện tích 6,7 ha. Công trình như một điểm đến giúp mỗi du khách có những trải nghiệm “lạ” khi tham quan, khám phá Đồ Sơn. Bên cạnh một “Đà Lạt thu nhỏ” với hệ thống công viên, thung lũng tình yêu và thiên nhiên hoang sơ, tiếng chim hót hay con đường quanh, ngôi nhà gỗ xen lẫn đồi cây của khu du lịch, hồ bơi độc đáo này tô đậm sắc màu, góp phần hoàn thiện bức tranh “sơn thủy hữu tình” thơ mộng, cuốn hút du khách khi đến Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu.

Theo : Báo Hải Phòng